เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (19 ก.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา โดย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธจังหวัดยะลา ร่วมกันแถลงจับกุมนายวุฒิภัทร หรือเกมส์ วิรัตน์ อายุ 20 ปี และนายชนวีร์ หรือก็อด วิรัตน์ อายุ 19 ปี สองพี่น้อง และผู้ร่วมกระทำความผิดที่เป็นเยาวชนอีก 2 คน คือนายเอ และนายบี (นามสมมุติ) ทั้งหมดรวม 4 คน โดยทำงานกันเป็นทีม มีชื่อแก๊งค์ว่า "แก๊งค์ลูกกรอก"

      โดยทั้ง 4 คนร่วมกันก่อเหตุเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม เวลาประมาณ 18.00 น. วิ่งราวทรัพย์ของน.ส.สารีพะห์ ซึ่งภายในมีเงินสด 4,000 บาท มือถือ 1 เครื่อง ต่อมาวันที่ 15 กรกฎาคม 2559 เวลา 06.30 น.ขณะที่ น.ส.ซัลมา สะอิ ครูโรงเรียนนาวาวิทย์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน ได้ถูกคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ติดตามมา และถีบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ซัลมา จนล้มลง ทำให้ น.ส.ซัลมาได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นคนร้ายได้ลงมาหยิบฉวยเอากระเป๋าสะพายของ น.ส.ซัลมา ซึ่งภายในมีโทรศัพท์ ยี่ห้อ ซัมซุงเจ 7 หลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายละหว่างก่อเหตุไว้ได้ทั้ง 2 เหตุการณ์ โดยใช้รถจักรยานยนต์คันเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุม และได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์และอาวุธปืนปลอมที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จากนั้นก็ขยายผลจนจับกุมนายวุฒิภัทร และนายชนวีร์ ได้สำเร็จ

    ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะมีการแถลงข่าว เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ และ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางญาติของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านในพื้นที่กว่า 500 คน โดยขณะที่เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาเข้าทำแผน จุดที่ 1 ที่บริเวณหน้าบริษัทไทยน้ำทิพย์ ถนนสายสามแยกบ้านเนียง–ลำใหม่ ปรากฎว่าญาติและชาวบ้านต่างวิ่งกรูเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหาพร้อมกับโห่ร้องด้วยความโกธรแค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเข้าระงับเหตุและนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถ เพื่อไปทำแผนอีก 5 จุด

 ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ได้เปิดเผยว่า คนร้ายแกงค์นี้ได้ก่อเหตุมาแล้ว 5-6 ครั้ง ในพื้นที่ อ.ยะหา และ อ.เมือง เพื่อหาเงินซื้อยาเสพติด หากมีผู้เสียหายในพื้นที่ อ.ยะหา สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติม ได้ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดยะลา