มีแหล่งข่างแจ้งว่า //เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม มีชายผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในหมู่บ้าน เดอะ วิลล่า ซอย 3 บ้านเลขที่ 199/198 หมู่ 13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

ที่เกิดเหตุพบร่างของนายพร อายุ 44 ปี  มีอาชีพค้าขายสุนัขพันธุ์ชิวาวา ใช้สายจูงสุนัขผูกคอตัวเองกับราวบันไดบ้านชั้น 2 สภาพศพห้อยตัวลงมาที่ทางขึ้น-ลงของบันได สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีแดง บริเวณชั้นล่างพบสุนัขพันธุ์ ชิวาวา 3 ตัวที่ผู้เสียชีวิตนำมาเลี้ยงและเพื่อขายต่อ

รวมทั้งพบจดหมายเขียนระบุมอบทรัพย์สินต่างๆ ให้พี่น้องแต่ละคนและข้อความตัดพ้อไม่อยากเป็นภาระใคร ซึ่งวางไว้ในห้องนอนชั้น 2 ส่วนทางด้านแพทย์เวรได้ตรวจสอบเบื้องต้นตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

นายสมพงษ์ อายุ 46 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิตกล่าวว่าน้องชายมีอาชีพค้าขายสุนัขพันธุ์มานานกว่า 20 ปี ลักษณะซื้อมาขายไป จนพักหลังน้องชายบ่นและหนักใจเรื่องเศรษฐกิจไม่ค่อยดี การซื้อขายสุนัขซบเซา ทำให้สุนัขที่มีอยู่ซึ่งลงทุนไปแล้วยังไม่สามารถขายต่อได้

 

จึงคาดว่าน้องชายน่าจะเกิดอาการเครียดเลยคิดสั้นผูกคอหนีปัญหา ซึ่งน้องชายส่งข้อความครั้งสุดท้ายในกลุ่มไลน์ของญาติพี่น้อง ในเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมาระบุข้อความว่า เฮียๆพรไปอยู่กับแม่ละนะ ฝากจัดการเรื่องที่เหลือให้ด้วยนะ นั้นคือข้อความสุดท้าย หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อน้องชายได้อีกเลย จนกระทั่งได้เดินทางมาบ้านที่เกิดเหตุถึงพบว่าน้องชายผูกคอตัวเองเสียชีวิตแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้รวมถึงเก็บจดหมายที่พบบนห้องนอนของผู้ตายไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบพร้อมทั้งจะต้องสอบสวนญาติผู้ตายเพิ่มเติมอีกครั้ง จากนั้นจึงมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป