เว็บไซต์สยามอัพเดทได้สืบเรื่องเด็ก 1 ขวบ 8 เดือน ถูกเพื่อนชายแม่แท้ๆ กระทำชำเราจนเสียชีวิตนั้น มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคายนำตัวนายนพรัตน์ รูปสวย อายุ 22 ปี มาสอบปากคำเพิ่มเติมหลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 1 ปี 8 เดือน เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหนองคาย หลังถูกจับกุมวานนี้(30 ก.ย.) โดยนายนพรัตน์ ยังให้การปฏิเสธแม้จะถูกศาลจังหวัดหนองคายอนุมัติหมายจับแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ นายนพรัตน์ให้การว่าคบหากับแม่ของเด็กหญิงประมาณ 1 เดือน โดยแม่ของเด็กหญิงอ้างว่าเลิกกับสามีแล้วจากนั้นได้มาเปิดห้องพักด้วยกันที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ตั้งแต่วันที่14ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาในวันที่29ก.ย.ช่วงกลางคืนได้เสพยาบ้ากับแม่ของเด็กหญิงและเพื่อนอีกคน หนึ่ง โดยวันนั้นเด็กไม่สบายและนอนหลับ

จากนั้นแม่ของเด็กหญิงได้ออกไปซื้อของเป็นจังหวะที่เด็กตื่นมาแล้วไม่ เห็นแม่จึงร้องไห้จึงคิดว่าเด็กร้องไห้เพราะขับถ่ายไม่ออก ขณะที่เพื่อนที่อยู่ด้วยกันแนะนำให้สวนทวารจึงพาเด็กไปเข้าห้องน้ำสวนทวาร เพื่อให้ขับถ่ายได้ โดยไม่ได้กระทำชำเราแต่อย่างใด

นายนพรัตน์ ยังกล่าวว่า เมื่อแม่เด็กหญิงกลับมาและเห็นว่าอาการไม่ดีขึ้นจึงพาไปหาหมอ ตัวเองได้พาไปด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วรู้สึกรักเหมือนลูกของตัวเองแต่ที่หลบหนีเพราะกลัวว่าจะถูกตรวจปัสสาวะ พร้อมยืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์จะขอรอผลการตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์จากทางการ แพทย์ ขณะที่แม่ของเด็กหญิงนั้น เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ
 
*อย่างไรก็ตามทางสยามอัพเดทจะเร่งติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเห็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนไทยอย่างมาก!